Đang tải... Vui lòng chờ...
DỊCH VỤ

hút bể phốt

hut be phot truong hoc

thong tac cong

thong tac cong

thong tac cong

may thong tac

 

 

 

Thống kê truy cập
Cách thông tắc chậu rửa bát cực đơn giản

 

 

Chậu rửa bát của gia đình bạn thường xuyên bị tắc vì quá trình sử dụng bạn đổ quá nhiều dầu mỡ,thức ăn thừa? Hoặc có thể đường cống thoát nước nhà bạn lắp sai kĩ thuật,các khớp nối không chuẩn, tạo gờ để thức ăn thừa,dầu mỡ bám vào?Sau đây chúng tôi  sẽ nói chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân: 

Khi chúng ta mua thức ăn về chế biến như cá,thịt,những thực phẩm có chất béo (mỡ) khi rửa bạn không thể tránh khỏi mỡ của các thực phẩm này chảy xuống cống.

Đường cống nhà bạn khi lắp quá bé,có nhiều khúc gấp (cút) làm cho nước chảy không thông thoáng,cản trở dòng nước,tất nhiên nước chảy không thoáng gây ra tình trạng các mảng bám càng ngày ứ đọng càng nhiều gây nên nguyên nhân tắc chậu rửa bát.

 

Theo quan sát của thợ kĩ thuật lâu năm trong nghề của chúng tôi,các hộ gia đình thường có đường cống thoát nước chậu rửa bát rất nhỏ,mà thường ngày bạn sử dụng chậu rửa bát nhiều nhất và thức ăn dầu mỡ chảy xuống nhiều gây tắc nghẽn.

Có rất nhiều các bà nội chợ,đầu bếp của gia đình khi gián,chiên,còn dư thừa nhiều mỡ tiện tay đổ luôn xuống chậu rửa bát,tất nhiên lúc đó chậu rửa bát không thể tắc luôn mà sau này 1,2 tháng mới tắc.

cách thông tắc chậu rửa

Cống chậu rửa bát bị tắc 

Các cách đơn giản để bạn tự thông tắc chậu rửa bát tại nhà nhanh nhất.

Tắc do mỡ bạn nên chuẩn bị :1 đôi găng tay,1 siêu nước nóng

Cách 1 : đeo găng tay,dùng siêu nước đã sôi đổ thẳng xuống đường cống chậu rửa bát,đổ song bạn cần lấy nắp chậu rửa bát bịt lại để hơi nước nóng ở trong đó làm tan chảy mỡ,tiện tay xả luôn 2 chậu nước sạch để sẵn trong chậu,đợi 15 phút  tháo nắp chậu rửa bát xem nước đã chảy chưa,nếu chưa chảy ta làm sang cách 2.

Cách 2 : Cách này phức tạp hơn bạn ra ngoài cửa hàng điện nước mua 1 sợi dây lò xo thông cống,chậu rửa bát .Cách này bạn nên có 2 người thì dễ ràng cho việc thông tắc chậu rửa bát hơn.Trước tiên bạn xem xét và tháo,kiểm tra xem có bị tắc ở những khớp nối hay không,nếu không bị tắc bạn tháo ra rửa sạch khớp nối và luồn dây vào đường cống thoát nước để thông,lưu ý 1 người giữ dây lò xo,1 người quay tránh tình trạng dây lò xo bị gấp,xoắn lại.Khi quay hãy cảm nhận nếu dây căng quá thì không nên cố quay tránh tình trạng dây bị đứt (lưu ý dây lò xo chỉ giải quyết được những vấn đề tắc nhẹ,ít mỡ).Quay hết dây lò xo bạn có thể lắp vào và đổ nước kiểm tra,nếu nước chảy thì bạn đã thành công.

 

thong tac chau rua batcách thông tắc chậu rửa

Cách tháo khớp chậu rửa bát khi bị tắc

Tắc do rơi rẻ rửa bát hoặc các vật dụng gia đình :

Chuẩn bị 1 cái móc áo,song đó ướm và bẻ theo hình cong theo ống thoát nước,sau đó bạn có thể ngoáy 1 cách đơn giản để lôi rẻ rửa bát bị rơi ra khỏi đường cống thoát nước nhà mình.Nếu bị rơi vật dụng gì xuống hãy nghiên cứu và tháo ống thoát nước của chậu rửa bát ra,tránh tình trạng lấy dây lò xo quay làm vật càng rơi vào sâu,không thể moi ra được mà phải đục đường ống.

thong tac chau rua bat

Cách thông tắc chậu rửa bát cũng tương tự như hình ảnh này

Nếu chậu rửa bát nhà bạn có hiện tưởng chảy chậm hãy ra quán mua 01 lọ baking soda về Đầu tiên, đổ vào lỗ thoát nước một cốc bột baking soda (khoảng 200ml). Sau đó đổ tiếp hai cốc giấm trắng vừa được đun sôi, cuối cùng đổ thêm một ít nước nóng (nước sôi càng tốt). Vậy là những chất bẩn đóng bánh trong ống thoát nước đã được hòa tan và dọn sạch đơn giản mà lại hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay tức thì.

Tuy nhiên những nguyên nhân bạn đổ mỡ xuống chậu rửa bát cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống cống thoát nước sinh hoạt của gia đình bạn,vậy làm sao khi cống thoát nước của gia đình bị tắc hoặc có hiện tượng chảy chậm?

Cống nhà bạn tắc do mỡ,tóc, nếu bạn không ngại dơ bẩn thì ra ngoài cửa hàng điện nước mua 01 dây lò xo chuyên dùng cho thông tắc cống của gia đình về tự mình giải quyết.

- Cách làm : Cho dây vào cống và quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đến điểm tắc,nếu đến điểm tắc quay nhẹ,thấy nặng tay thì quay ngược kim đồng hồ và từ từ lôi dây ra khỏi cống và gỡ tóc ra,cứ làm như vậy vài lần đến khi nào hết tóc là nước chảy,lúc nước đã chảy xả thật nhiều nước cho trôi hết những cặn bã trong cống ra ngoài.

- Nếu tắc do bùn,đất cát bạn có thể dùng dây bơm nước,buộc 1 đầu vào vòi nước, 1 đầu cho vào cống sau đó bịt rẻ từ miệng cống và vặn vòi xả nước (lưu ý 1 đầu buộc vào vòi nước phải xả mạnh) khi bùn đã chảy hết ra ngoài thì tất nhiên cống nhà bạn đã thông,lấy rẻ ra và sử dụng bình thường.

thong tac congthong tac cong

Các dụng cụ thông tắc cống đơn giản nhất

Bồn cầu nhà vệ sinh nhà bạn cũng là nỗi ám ảnh của các hộ gia đình khi bị tắc,nên làm gì để giải quyết thông tắc bồn cầu tại nhà một cách dẽ ràng nhất?

Bồn cầu nhà bạn bị tắc do giấy vệ sinh ? Hãy ra quán điện nước mua 1 thụt pittong.

Cách làm : Xả nước cho đầy bồn cầu,cho thụt vào thụt mấy cái,hãy thụt thật tay nếu không sẽ bị chất thải băn vào người.

Tắc do vật dụng như bàn trải,bánh xà phòng? chuẩn bị 1 tua vít 1 cạnh,1 cái búa đủ lực để đục.

Cách này chỉ áp dụng cho những khách hàng kiên trì và bền bỉ,khéo léo,đục rỉa từ từ các mảng xi măng dưới chân bồn cầu,đục song nhắc bồn cầu và moi vật cứng ra,nhắc lại chỗ cũ và hàn gắn xi măng cẩn thận đưa vào sử dụng.

Tắc do bể phốt đầy,bạn chỉ còn cách duy nhất là gọi công ty vệ sinh môi trường đến và giải quyết hút bể phốt,lưu ý tìm hiểu thật kĩ khi gọi công ty hút bể phốt trên thị trường hiện tại rất nhiều đơn vị làm thiếu chuyên nghiệp và không có trách nhiệm bảo hành về sự cố sau này.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân, cách giải quyết thông tắc chậu rửa bát,thông tắc cống,thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả nhất.

Nếu không tự giải quyết được hoặc gặp các trường hợp bị tắc nặng hãy gọi cho công ty chúng tôi,chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật nhân viên tư vấn nhiệt tình,miễn phí 24/24.

Liên hệ công ty : Công ty cổ phần vệ sinh môi trường Hưng Thịnh

Điện thoại : 0974 222 997 hoặc 0462940267

Liên hệ trực tiếp anh Hưng : 0904 779 356

Công ty chúng tôi cung cấp các dịch vụ thông tắc cống,thông tắc chậu rửa bát hàng đầu tại Hà Nội,luôn có giá tốt nhất cho các hộ gia đình.Dịch vụ được bình chọn tốt nhất tại Hà Nội.